【game online đổi thưởng】Vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos tặng biệt thự 55 triệu USD cho tổ chức từ thiện

Trong công bố mới đây,ợcũtỷphúJeffBezostặngbiệtthựtriệuUSDchotổchứctừthiệgame online đổi thưởng Tổ chức từ thiện California Community Foundation (CCF) cho biết đã "nhận món quà trị giá 55 triệu USD từ nhà từ thiện MacKenzie Scott". Mòn quà là khu dinh thự rộng lớn ở Beverly Hills của Scott. 90% số tiền bán khu bất động sản này sẽ được dùng cho các hoạt động tài trợ nhà ở giá cả phải chăng của CCF. Số tiền còn lại sẽ được CCF phân bổ để hỗ trợ chương trình hội nhập nhập cư nhằm nâng cao cơ hội cho người nhập cư ở Los Angeles.

"Chúng tôi hoan nghênh và biết ơn khoản đầu tư từ thiện đặc biệt của MacKenzie Scott tại Los Angeles", Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành CCF Antonia Hernández cho biết. "Lòng hảo tâm của bà ấy sẽ hỗ trợ các tổ chức đang đấu tranh để giải quyết một số vấn đề nan giải mà cộng đồng chúng ta phải đối mặt. Chúng tôi rất biết ơn vì sự hào phóng của bà ấy".

Một góc khu biệt thự 55 triệu USD MacKenzie Scott tặng cho tổ chức từ thiện. Ảnh: Dirt

Một góc khu biệt thự 55 triệu USD MacKenzie Scott tặng cho tổ chức từ thiện. Ảnh: Dirt

MacKenzie Scott và chồng cũ - tỷ phú Jeff Bezos - mua hai thửa đất ở Beverly Hills trong hai giao dịch riêng biệt vào năm 2007 và 2017, với tổng giá trị khoảng 37 triệu USD. Scott có toàn quyền sở hữu khu bất động sản kết hợp từ hai thửa này sau ly hôn Bezos vào năm 2019.

Bất động sản này là một khu phức hợp bao gồm một dinh thự chính theo phong cổ điển Tây Ban Nha được xây dựng vào những năm 1990 rộng gần 12.000 ft2 (1.115 m2). Nhà khách bên cạnh mang phong cách trang trại những năm 1950, có diện tích khoảng 4.500 ft2 (418 m2). Các tiện nghi bao gồm hồ bơi phân làn, sân tennis cỡ lớn và bãi cỏ rộng lớn được bao phủ bởi cây xanh trưởng thành. Khu đất rộng 2,5 mẫu Anh (hơn 1 ha) có bãi đậu xe với sức chứa hàng chục chiếc ô tô, 13 phòng ngủ và 14 phòng tắm.

Không có gì ngạc nhiên khi vợ cũ Bezos muốn tặng bất động sản ở Beverly Hills, vì bà được cho là dành ít thời gian ở California. Thay vào đó, Scott dành phần lớn thời gian sống ở Seattle, nơi bà sở hữu một dinh thự khổng lồ trong khu phố Medina thượng lưu.

Sau ly hôn Bezos, Scott được cho là đã chuyển từ Medina sang khu Hunts Point gần đó, nơi bà đã chi 37,5 triệu USD mua một ngôi nhà rộng lớn ven sông vào năm 2019. Trong khi đó, Bezos và bạn gái Lauren Sanchez chủ yếu sống ở Los Angeles, nơi họ sở hữu một khu phức hợp kỷ lục với biệt thự Beverly Hills trị giá 165 triệu USD và ngôi nhà 10 triệu USD bên cạnh.

Tỷ phú Jeff Bezos và vợ cũ Mackenzie Scott thời mặn nồng. Ảnh: AP

Tỷ phú Jeff Bezos và vợ cũ Mackenzie Scott thời mặn nồng. Ảnh: AP

Scott hiện là người phụ nữ giàu thứ 4 thế giới. Phần lớn tài sản của bà đến từ 4% cổ phần tại Amazon, hiện có giá trị khoảng 37 tỷ USD. Kể từ khi ly hôn, Scott đã quyên góp hơn 12 tỷ USD cho các tổ chức từ thiện. Bà sống kín tiếng, không xuất hiện trước truyền thông, các khoản quyên góp của bà chủ yếu đều được các tổ chức từ thiện công khai.

Sơn Nam(Theo Dirt)

sự giải trí
Trước:Chiến sự Ukraine 6/12: Nga lật ngược thế cờ ở Bakhmut, Kiev có thể rút lui
Kế tiếp:Sun World hợp tác LYNKID ứng dụng công nghệ vào trải nghiệm du lịch, giải trí