【đá gà campuchia 22 4 2019】Khai mạc Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng

Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2023 với sự tham gia của 8 tỉnh Tây Bắc gồm: Hòa Bình,ạcLiênhoanLàngdulịchcộngđồngcáctỉnhTâyBắcmởrộđá gà campuchia 22 4 2019 Phú Thọ, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai và Yên Bái.

Trong 3 ngày từ 17 đến ngày 19/11, Liên hoan diễn ra nhiều hoạt động đa dạng, hấp dẫn như: Thi thuyết minh và giới thiệu về các làng du lịch cộng đồng tiêu biểu từ 8 tỉnh; các tiết mục biểu diễn văn nghệ và trình diễn trang phục truyền thống; cuộc thi ẩm thực của các làng du lịch cộng đồng; triển lãm gian hàng giới thiệu sản phẩm văn hóa - du lịch, trình diễn các nghề truyền thống và trò chơi dân gian cũng như triển lãm những bức ảnh đẹp về du lịch của 8 tỉnh Tây Bắc.

Khai mạc Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng - 1

Khai mạc Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2023 (Ảnh: Bùi Minh).

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Toàn nhấn mạnh, Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2023 là dịp để giới thiệu các làng du lịch cộng đồng tiêu biểu trong khu vực. Từ đó, sự kiện giúp thu hút du khách trong nước và quốc tế; tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo.

Đây cũng là dịp để các làng du lịch cộng đồng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ du lịch nhằm thúc đẩy phát triển du lịch vùng Tây Bắc nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng; đồng thời, thúc đẩy các hoạt động quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm OCOP đặc trưng của các tỉnh.

Khai mạc Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng - 2

Khung cảnh ruộng bậc thang vào mùa lúa chín làm "say lòng" du khách ở Sa Pa (Lào Cai) (Ảnh: Thùy Dương).

Được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp hùng vĩ, riêng có về địa hình, khí hậu, cảnh quan và hệ sinh thái, vùng Tây Bắc mở rộng có sức hấp dẫn đặc biệt đối với du khách. Cùng với đó, văn hóa truyền thống của các dân tộc cũng là điểm nổi bật trong tài nguyên du lịch nơi đây.

Vùng Tây Bắc mở rộng là nơi sinh sống của nhiều dân tộc với một không gian văn hóa rộng lớn và phong phú. Nhiều dân tộc còn lưu giữ nguyên vẹn bản sắc văn hóa truyền thống trong phong tục, tập quán, lễ hội, trang phục, các làn điệu dân ca, dân vũ...

Để du lịch vùng Tây Bắc phát triển tương xứng với tiềm năng và lợi thế sẵn có, 8 tỉnh trong khu vực đã xây dựng các sản phẩm du lịch mang dấu ấn, thương hiệu riêng, tạo điểm nhấn khác biệt đối với du khách dựa trên các thế mạnh nổi trội của từng địa phương. 

Từ đó tạo động lực cho du lịch tăng trưởng mạnh mẽ, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở các địa phương.

sự giải trí
Trước:Ứng dụng IoT giảm nhiễm khuẩn khi trồng nấm mối đen
Kế tiếp:Vay mua ô tô thế nào cho hiệu quả: Chuyên gia mách nước