【cach choi game no hu】Những 'nghĩa địa xe sang' ở Dubai

Một nghĩa địa xe sang ở Dubai,ữngnghĩađịaxesangở<strong>cach choi game no hu</strong> nơi hàng nghìn chiếc xe sang bị chủ vứt hoặc bị tịch thu. Ảnh: Caters

Một 'nghĩa địa xe sang' ở Dubai, nơi hàng nghìn chiếc xe sang bị chủ vứt hoặc bị tịch thu. Ảnh: Caters

Tại những khu "nghĩa địa" này, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những chiếc Lamborghini, trị giá gần 200.000 USD, hay những chiếc BMW, Ferrari, Audi và Aston Martin. Hầu hết chúng bị vứt bỏ hoặc bị tòa án thu hồi vì chủ sở hữu không trả nợ đúng hạn.

Trong khi tại Anh, một bãi phế liệu như thế này thường là xe Renault, Citroen và Nissan thì tại Dubai - thành phố nơi tiền chỉ là chuyện nhỏ - giá của những chiếc xe bị vứt bỏ thường cao hơn giá một ngôi nhà ở Anh.

Theo một số báo cáo địa phương, vài chiếc siêu xe ở đây bị vứt do chủ của chúng không buồn bán để thu hồi một ít tiền khi họ mua xe mới. Trong trường hợp này, nếu chiếc xe được tìm thấy tình cờ trên phố mà không có bóng dáng chủ, chính quyền sẽ lần ra danh tính chủ, gửi thông báo đến nhận xe trong 15 ngày. Quá thời hạn này, xe được chuyển về bãi phế liệu. Thông thường, tỷ lệ xe bị đưa vào bãi cao hơn được chủ nhận lại.

Chiếc xe này có giá cao hơn giá trung bình một ngôi nhà ở Anh khi mới mua. Ảnh: Caters

Chiếc xe này có giá cao hơn giá trung bình một ngôi nhà ở Anh khi mới mua. Ảnh: Caters

Hầu hết "nghĩa địa xe sang" được đặt ở các khu vực của tiểu Vương quốc Dubai. Một trong số đó là Copart UAE Auctions. Nếu nhìn qua Google Maps, bạn có thể thấy hàng dãy ôtô đang chờ được bán đấu giá hoặc bị dỡ rời để lấy các bộ phận còn dùng được.

Một nghĩa địa khác có tên Scap Any Car, từng được giới thiệu trên Top Gear, có hàng đống xe được chất lên nhau, từ thương hiệu Volkswagen đến Mercedes. Hầu hết những chiếc ôtô ở đây đều được sửa chữa và bán đi. Khách mua xe thậm chí còn có cả cảnh sát địa phương.

Theo Gulf News, có khoảng 2.000 đến 3.000 chiếc xe bị vứt bỏ hoặc bị chuyển đến các bãi phế liệu ở Dubai mỗi năm, hầu hết là xe sang.

Bộ luật Sharia nghiêm khắc ở Dubai quy định bất cứ ai không thể trả hết nợ đều không được phép tuyên bố phá sản. Thay vào đó, họ sẽ bị tịch thu hết tài sản và lập tức bị bỏ tù. Những chiếc xe sang của họ sẽ được đưa đi bán đấu giá hoặc đưa vào bãi phế liệu, tháo rời để lấy các thiết bị, bộ phận đem bán trả nợ. Chỉ đã trả hết nợ, chủ mới được ra tù.

Đây cũng là lý do nhiều chiếc xe cuối cùng trở thành tài sản của cảnh sát, do chúng được xem là tài sản của chính quyền Dubai. Dựa trên tình trạng và chế tạo, chúng có thể sẽ được chuyển thành những chiếc xe rất sang trọng của cảnh sát.

Hướng Dương(TheoDaily Star)

Thời gian rảnh rỗi
Trước:Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV trinh sát của Ukraine
Kế tiếp:"9 không, 1 cần" trong phòng ngừa tội phạm công nghệ cao