【map bus hcm】83 thi thể chưa xác định được danh tính sau tai nạn đường sắt Ấn Độ

Nhà chức trách Ấn Độ ngày 6/6 kêu gọi gia đình nạn nhân hỗ trợ xác định danh tính của 83 thi thể đang được giữ tại các bệnh viện và nhà xác,ểchưaxácđịnhđượcdanhtínhsautainạnđườngsắtẤnĐộmap bus hcm 4 ngày sau thảm họa đường sắt tại bang Odisha khiến 275 người thiệt mạng. Ông Bijay Kumar Mohapatra, Giám đốc y tế Odisha cho biết nhà chức trách đang cố gắng sử dụng các thùng đá lạnh để bảo quản thi thể.

"Trừ khi họ được xác định danh tính, còn không thì không thể khám nghiệm tử thi", ông Mohapatra nói và giải thích theo quy định của bang Odisha, không thể tiến hành khám nghiệm tử thi đối với thi thể chưa xác định danh tính trước 96 giờ tử vong.

Chánh văn phòng Odisha Pradeep Jena cho biết 205 thi thể đã được nhận dạng và bàn giao. 83 nạn nhân còn lại sẽ được chính quyền bảo quản cho tới khi có người thân đến nhận.

Một người đàn ông đưa ra những bức ảnh anh họ Anjarul Hoque, người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn để tìm kiếm thi thể anh tại bệnh viện ở Bhubaneswar, bang Odisha, miền đông Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Một người đàn ông đưa ra những bức ảnh anh họ tên Anjarul Hoque, người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn để tìm kiếm thi thể anh tại bệnh viện ở Bhubaneswar, bang Odisha, miền đông Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Tại bệnh viện lớn nhất thành phố Bhubaneswar - Viện Khoa học Y tế Toàn Ấn Độ (AIIMS) - màn hình tivi hiển thị hình ảnh của những người đã chết để hỗ trợ các gia đình tìm kiếm người thân. Một danh sách chi tiết các đặc điểm của từng thi thể cũng được lập để người thân nhận dạng. Giới chức 7 bang Assam, Bihar, Jharkhand, West Bengal, Tamil Nadu, Karnataka và Andhra Pradesh cũng có mặt tại huyện Balasore để nhận dạng các nạn nhân và đưa thi thể về quê nhà.

Theo Reuters,vì số lượng người thiệt mạng lớn, công tác trao trả thi thể cho gia đình nạn nhân cũng xảy ra một số nhầm lẫn. Niranjan Patra nói bị sốc khi chính quyền thông báo rằng thi thể của dì anh, Manju Mani Patra, dường như đã được giao cho gia đình khác. Patra cho biết gia đình anh đã nhận dạng bà thông qua những bức ảnh do chính quyền công bố, nhưng họ không thể tìm thấy thi thể bà ở bất kỳ bệnh viện nào tại Bhubaneswar.

"Chúng tôi không muốn tiền bồi thường, chúng tôi muốn thực hiện những nghi thức cuối cùng cho dì ấy. Không ai có thể cho chúng tôi biết thi thể của dì ấy ở đâu", Patra nói khi đang đứng ở bàn trợ giúp tại nhà ga Balasore.

Vụ tai nạn xảy ra tối 2/6 khi tàu chở khách Coromandel Express trên đường đến Chennai bị trật bánh và đâm vào một tàu chở hàng dừng đỗ tại ga ở huyện Balasore. Sau đó, Coromandel Express lao khỏi đường ray, lật nhào và đâm vào hai toa cuối của tàu chở khách Yeshwantpur-Howrah đang đi ngược chiều. Vụ tai nạn liên hoàn khiến 275 người thiệt mạng và khoảng 1.200 người bị thương. Đây là vụ tai nạn đường sắt tồi tệ nhất trong hai thập kỷ qua ở Ấn Độ. Một nhóm từ Cục Điều tra Trung ương Ấn Độ đã đến hiện trường vào ngày 6/6 để bắt đầu điều tra nguyên nhân thảm họa.

Sơn Nam(Theo Reuters)

Bách khoa toàn thư
Trước:Sunhouse - Thương hiệu quốc gia, sản phẩm được ưa chuộng
Kế tiếp:Phạt tài xế lái xe biển xanh đi ngược chiều 5 triệu đồng, tước GPLX 3 tháng